Breaking News
 |  |  | 

Chọn tủ quần áo Tủ quần áo mini

Ai hợp với việc đội mũ phớt

img-responsive

Mũ phớt là một loại mũ được các quý ông đội thể hiện một sự bụi bặm, lãng tử, phong trần. Chiếc mũ này nổi tiếng từ các nước phương Tây và đến Việt Nam nó cũng trở thành chiếc mũ được săn lùng nhiều, bảo quản trong tủ nhựa đại đồng tiến. Vậy, chiếc mũ này thực sự phù hợp với ai và đội như thế nào để toát lên được vẻ đẹp của mũ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Ai hợp với việc đội mũ phớt

Nguồn gốc của sự hình thảnh mũ phớt

Tại Việt Nam nó có tên là mũ phớt tuy nhiên tên quốc tế của nó là fedora.

Từ fedora lại là một từ ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo tiếng Hi Lạp có nghĩa là “món quà của chúa”, tuy nhiên “món quà” này bắt đầu không còn quý giá đối với các tín đồ thời trang và trở nên lỗi mốt vào cuối thế kỉ 19. Mũ phớt từng bị cấm vận một thời gian. Nó gắn liền với hình ảnh những gã gangsters cool ngầu. Ngày nay, mũ phớt vẫn được sử dụng nhiều trên thị trường. Người ta hình dung mũ phớt gắn liền với hình ảnh những người nghệ sĩ hoặc yêu nghệ thuật và sáng tạo. 

Nhận dạng hình dáng mũ phớt

Người ta nhận biết mũ phớt đơn giản bởi chất vải nỉ đặc trưng, phần phía trước bị ép nhọn, từ trên nhìn xuống giống như một chiếc vương miện hình giọt nước, cộng với phần vành rộng tương tự như mũ cao bồi. Trở thành điểm nhấn trong thế giới mũ. Bảo quản tại tủ nhựa đài loan.

Mũ phớt hợp với ai?

Mũ phớt thể hiện một sự ngang tàn và tinh tế của người đội. Nó trở thành một điểm đến, điều mong muốn của nhiều người. Hình ảnh đại diện là các diễn viên Hollywood hay đội trong các bộ phim. Mũ hợp với những người đàn ông có chút nghệ thuật hoặc đôi khi là con gái. David Beckham và một số ngôi sao khác cũng xem trọng chiếc mũ này. 

Cách đội mũ phớt

Mũ phớt là một loại mũ thời trang nên khó đội hơn so với các loại mũ khác. Khó phối trang phục. Tuy nhiên, loại mũ này lại tạo ra một vẻ đẹp cổ điển, nam tính, tinh tế cho người đội. Những chiếc mũ phớt cao, hình vương miện sẽ hợp với những chàng trai có chiều cao khiêm tốn hoặc có thân hình hơi đồ sộ, bởi nó sẽ làm người đội trông cao hơn, đồng thời thu hút ánh mắt người nhìn lên phía trên và giúp khổ người chúng ta trông có vẻ dài ra.

Trước tiên bạn cần cân nhắc chọn vành mũ sao cho phù hợp với khuôn mặt. Tạng mặt nam dài, hình trái xoan hoặc oval sẽ phù hợp với mũ phớt có vành rộng hơn bởi nó giúp cân bằng tỉ lệ mặt, trong khi đó mũ có vành nhỏ và hơi hẹp sẽ hợp với khuôn mặt tròn hoặc chữ điền,… Tuy nhiên nếu bạn có được một bộ xương hàm nổi bật (dạng mặt kim cương), thì bạn đội vành nào cũng đẹp.

Chọn theo nhu cầu của bản thân và phối hợp với những chiếc quần thủy thủ, áo phông, bộ quấn áo cổ điển…

Hệ thống Baby Việt (cung cấp bàn học nhựa đài loan) vừa giới thiệu đến bạn một loại mũ mang đậm các loại phong cách khác nhau. Hãy chọn lựa cho mình chiếc mũ phù hợp nhất.

 

Bài liên quan: Tất cả những điều cần biết về cách giặt các loại mũ

ABOUT THE AUTHOR