Breaking News
 |  | 

Nuôi dạy con

Cách phân loại quần áo dễ dàng trước khi giặt

img-responsive

Khi giặt quần áo đặc biệt là giặt bằng máy giặt nhiều người chủ quan cho hết quần áo vào mà không phân loại chúng. Điều này dẫn đến một số hậu quả như các quần áo bị phai màu vào với nhau, có quần áo phẳng nhưng lại cũng có quần áo nhàu nát… ảnh hưởng đến các trang phục quần áo của bạn. Giải quyết vấn đề này không khó với một số lưu ý sau: 

Cách phân loại quần áo dễ dàng trước khi giặt

Tham khảo hướng dẫn sử dụng trước khi giặt quần áo

Các loại tem mác trên quần áo có thể giúp bạn xác định cách quần áo của bạn có những tính chất vật lý gì, nên giặt ở nhiệt độ bao nhiêu? Điều này có thể có những phỏng đoán, thử nghiệm và báo lỗi ra khỏi việc chỉ ra các quần áo có thể được giặt một cách an toàn với những đồ giặt khác. Sau đó treo quần áo vào tủ duy tân.

Sử dụng túi giặt khi giặt quần áo

Túi giặt là công cụ tuyệt vời để giúp bạn phân loại đồ giặt của bạn và, đồng thời, giữ cho việc giặt ủi trong 1 nơi. Túi giặt có thể đi kèm với các ngăn khác nhau, mà bạn có thể gán cho quần áo của một loại nhất định. Chúng cũng có thể cắt giảm thời gian giặt của bạn xuống bằng cách cho phép bạn sắp xếp giặt của bạn trong khi bạn đang lưu trữ nó để giặt.

Xếp riêng đồ chuẩn bị giặt

Xử lý vết bẩn trước và giặt quần áo với vết bẩn càng sớm càng tốt. Quần áo màu sắc nên được giặt riêng để đảm bảo không làm phai màu sang đồ giặt khác.

Sắp xếp quần áo theo kiểu dáng, loại hình.

Loại phổ biến được sử dụng trong khi phân loại bao gồm màu sắc, loại vải và mức độ bẩn. Giặt đồ trắng với nhau, màu tối với nhau, và đồ giặt dễ phai màu trong một đống riêng biệt. Các loại quần áo dễ nhàu nát riêng biệt, quần áo đi làm và quần áo ở nhà nên phân riêng ra, bởi chất liệu vải của chúng khác nhau.

Bạn có thể phát triển thêm nhiều loại để sắp xếp quần áo của bạn vào nếu bạn muốn. Một số người chia quần áo thành đồ trắng, phấn màu, bản in, màu sắc rắn, màu sắc tươi sáng, màu sắc trung tính, màu sắc trung bình, màu tối.

Hãy xem xét trọng lượng của quần áo.

Thông thường, bạn nên sắp xếp quần áo có cùng trọng lượng với nhau. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc áo yếm màu nâu và một chiếc áo khoác màu nâu, bạn nên thường tránh giặt chúng cùng nhau, vì một chiếc áo khoác có thể làm hỏng vật liệu mỏng hơn và nhẹ hơn.

Tags: tủ nhựa việt nhật 5 ngăn

Chỉ với một chút thời gian để phân loại quần áo là bạn đã có thể yên tâm về chất liệu vải, quần áo của mình rồi. Lựa chọn những mẫu tủ nhựa đựng quần áo nhiều ngăn,  nhiều tầng để khi cất giữ trong tủ cũng nên phân loại rõ ràng.

ABOUT THE AUTHOR