Breaking News
 |  | 

Nuôi dạy con

Mẹo giúp quần áo nhanh khô khi trời nồm ẩm

img-responsive

Trời nồm, ẩm ướt hoặc mưa kéo dài là nỗi sợ chung của nhiều người. Bởi lúc này không chỉ cơ thể con người cảm thấy khó chịu mà các đồ đạc trong nhà đều rơi vào trạng thái ẩm ướt khiến chúng dễ ẩm mốc và có mùi khó chịu. Đặc biệt là quần áo sau khi giặt xong khó khô. Điều này sẽ được giải quyết đơn giản với một số mẹo sau:

Mẹo giúp quần áo nhanh khô khi trời nồm ẩm

Giũ kỹ quần áo

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Thời gian khô của quần áo sẽ nhanh hơn nhiều đó. Sau khi phơi khô cần phân loại quần áo bằng cách sử dụng tủ nhựa đựng quần áo 3 ngăn.

Cuộn trong khăn lông khô

Sau khi vắt kĩ, trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, chúng ta sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

Thông gió

Khi phơi quần áo, Mẹ hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu tiết trời quá ẩm, Mẹ có thể dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu quả. Để quần áo tuyệt đối khô bạn mới cho vào tủ nhựa tabi duy tân 5 tầng 6 ngăn.

Nhúng quần áo vào nước nóng

Sau khi giặt, có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo. Tuy nhiên cần để ý về các loại chất liệu quần áo. Nếu không muốn chiếc áo len co lại thì bạn không nên dùng nước nóng để ngâm.

Ủi trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu Mẹ ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Phơi ngược

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, Mẹ hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Tham khảo thêm: báo giá tủ nhựa việt nhật

Không khó khăn để những chiếc quần áo trong gia đình khô nhanh hơn. Nếu có máy sấy quần áo hãy sử dụng nó. Bạn sẽ không còn lo lắng về giặt và phơi quần áo trong bất cứ điều kiện nào. 

ABOUT THE AUTHOR