Breaking News
 |  | 

Tủ quần áo mini

Tất cả những điều cần biết về cách giặt các loại mũ

img-responsive

Mũ là một trong những trang phục cần thiết để tăng lên vẻ đẹp một con người. Có nhiều loại mũ khác nhau trong tủ nhựa duy tân để phù hợp với nhiều loại đối tượng. Tuy nhiên, mỗi loại mũ lại có những đặc điểm khác nhau vì thế cách vệ sinh, giặt cũng khác nhau. Cùng tunhua.vn tìm hiểu về các loại mũ và cách giặt của chúng:

cách giặt các loại mũ

Các loại mũ chất liệu bông, len

Chất liệu bông, len thường được sử dụng trong mùa đông, để tăng tính thẩm mỹ và ấm áp hơn. Đây cũng là chất liệu dễ bị dính bụi bẩn, dễ đọng lại bụi bẩn. 

Muốn mũ bông được giặt sạch nhất thì nên tách riêng phần bông để dặt, phơi khô và cho bông vào mũ sau. Giặt mũ len cần rũ bỏ những bụi bẩn sau đó giặt thật sạch dưới vòi nước. Không phơi dưới ánh nắng quá gắt sẽ ảnh hưởng đến chất liệu len, bông. Sau đó cất vào tủ nhựa việt nhật.

Giặt chất liệu mũ da

Da là một chất liệu cần đặc biệt chú ý khi sử dụng. Bạn không nên giặt mũ da bằng cách vò mạnh quá hoặc cho vào máy giặt, dùng các loại bàn chải cứng để chà. Thay vào đó, nên giặt nhẹ nhàng bằng tay. Dùng xà phòng để giặt mũ da. Tránh mũ bị bạc màu, không đều màu. Có thể hòa xà phòng ra để đều nhất. Tránh phơi dưới ánh nắng gắt. Dùng vải tẩm xăng lau khô khi mũ da dính vết bẩn cúng là một cách làm được nhiều người khuyên sử dụng.

Sử dụng chất liệu mũ dạ

Với những vết bẩn trên mũ dạ. Bạn có thể dùng dung dịch hỗn hợp amoniac và cồn với lượng bằng nhau để giặt. Đầu tiên, dùng miếng bông tẩm hỗn hợp này lên mũ, chú ý không làm ướt mũ quá, nếu không mũ dễ thay đổi hình dạng. Sau đó, dùng khăn khô lau sạch, dùng bàn chải lông chải, rồi phơi khô. Với các mũ dạ bị sờn có thể dùng giấy mềm lau lại để giảm bớt hiện tượng này.

Chất liệu mũ đan bằng mây lá

Các mũ đan bằng mây lá thường được trang trí bằng nhiều đồ trang trí khác nhau. Vì thế, trước khi giặt cần lấy chúng ra. Sau đó ngâm mũ vào nước nóng mấy tiếng đồng hồ. Bạn không cần lo bởi mũ đan bằng mây lá không dễ biến dạng khi gặp nước nóng. Sau khi ngâm, dùng bàn chải chải sạch bằng xà phòng hoặc bằng bột giặt. Sau đó phơi ngoài trời nắng ấm hoặc khô ráo để mũ nhanh khô về trạng thái sạch nhất.

http://tunhua.vn/ vừa giới thiệu đến bạn cách giặt các chất liệu mũ hiện có trên thị trường. Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn có thể biết cách giặt các loại mũ trong gia đình một cách sạch nhất mà vẫn đảm bảo độ sạch cho sản phẩm.

Về trang chủ

ABOUT THE AUTHOR