Breaking News
 |  | 

Nuôi dạy con

Tuyệt đối không nên bỏ những loại quần áo này vào máy giặt

img-responsive

Máy giặt là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức của con người. Thực tế, không phải loại quần áo nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Giặt sai cách sẽ dễ làm hỏng, giảm chất lượng quần áo. Sau đây cùng tham khảo danh sách các quần áo không được giặt bằng máy giặt:

không nên bỏ những loại quần áo này vào máy giặt

Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Cuối cùng, mọi người không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy. Đối với quần áo trẻ em có phụ kiện sau khi giặt xong nên bỏ chúng vào tu quan ao tre em và cất giữ riêng.

Trang phục có khóa kéo

Khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt nên đây chính là nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Khóa kéo cũng có thể va chạm với trang phục khác trong quá trình giặt và khiến chúng bị rách. Vì thế tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải giặt máy, bạn cần nhớ kéo hết khóa kéo lên trước khi cho vào máy giặt.

Quần áo có khóa kéo dễ bị mắc trong lồng giặt, dẫn đến hư máy

Đồ bơi

Đồ bơi là món đồ đầu tiên nằm trong danh sách này. Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy. Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách. Đặt đồ bơi trong các ngăn nhỏ của tủ quần áo, nếu không có nơi cất giữ riêng bạn tìm mua tủ nhựa với giá tủ nhựa đại đồng tiến phù hợp với gia đình.

 

Áo ngực

Áo ngực là người bạn vô cùng thân thiết của các chị em và là loại đồ cần được chú ý nhiều nhất. Tất cả các chuyên gia đều khuyên rằng chúng ta nên giặt áo ngực bằng tay để giữ gìn phom áo và không nên dùng máy sấy cho áo ngực vì sẽ làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo.

Giày thể thao

Giày thể thao có lớp đệm cao su nên hơi nóng của máy sấy có thể làm lớp cao su co lại, đồng thời làm hỏng lớp đệm của giày, khiến cho giày nhanh hỏng nếu không biết giặt đúng cách. Hãy tham khao phương pháp sau: Làm sạch giày đơn giản và nhanh chóng với máy giặt để bảo vệ đôi giày của bạn. Không sấy khô giày thể thao bằng máy sấy.

Đồ len

Len là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải vì nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn nở và trở thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Thế nên, các bạn nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn giặt đồ len bằng máy giặt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Đồ lụa

Lụa là chất liệu tốt, tinh tế vì thế cần được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích. Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Tham khảo thêm: tủ giầy dép bằng nhựa

Giặt tay không những giúp quần áo sạch hơn mà còn đảm bảo chất lượng quần áo luôn được tốt nhất. Ngoài những chất liệu quần áo trên nên giặt tay, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại quần áo khác về cách sử dụng để xem hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng quần áo được tốt nhất. Đọc ký các lưu ý với quần áo giặt bằng máy giặt trước khi sử dụng nhé.

 

ABOUT THE AUTHOR